6 Thói quên không nên có khi chế biến món nướng

những điều cần tránh khi làm món nướng
March 3, 2023 0 Comments

Món nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, có thể khó để nướng giỏi nếu không luyện tập và một chút may mắn. Phương pháp nấu ăn này đòi hỏi cả kỹ năng và thực hành, cho dù bạn tự học hay từ người quen. Bài viết này sẽ giúp bạn tránh một số sai lầm nướng phổ biến để bạn có được kết quả tốt khi nướng.

1. Sử dụng nhiên liệu lỏng nhẹ hơn cho bếp nướng than

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng dầu hỏa để nấu ăn vì nó sẽ tạo thêm mùi vị nồng, khó chịu cho thức ăn của bạn. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhiên liệu lỏng nhẹ hơn như xăng hoặc propan hoặc sử dụng than đốt sẵn để nấu thức ăn của bạn.

2. Sử dụng nhiều vùng nướng

Khi nướng, hãy sử dụng các vùng riêng biệt trên vỉ nướng để nấu các món khác nhau. Trên bếp nướng gas, hãy bật một đầu đốt trong khi đầu đốt kia tắt. Nhưng trên bếp nướng bằng than hoặc củi, hãy đốt nhiên liệu ở một bên và để trống bên còn lại.

Xem ngay:  8 Địa điểm hấp dẫn dành cho dân mê trekking

3. Mua lò nướng kém chất lượng

Khi mua vỉ nướng, hãy nghĩ đến chất lượng của vỉ nướng và tuổi thọ của vỉ nướng. Một chiếc bếp nướng tốt thường sẽ có chế độ bảo hành tốt nên việc bỏ thêm tiền ra rất đáng.

4. Không sử dụng nhiệt kế thịt

Khi nướng, điều quan trọng là sử dụng nhiệt kế thịt để đảm bảo thức ăn của bạn chín đều và đúng cách. Mở vỉ nướng càng ít càng tốt giúp thức ăn chín đều hơn và sử dụng nhiệt kế thịt sẽ giúp bạn biết khi nào thức ăn chín vừa ý. Nướng thường là điều mà mọi người làm để giải trí và sử dụng nhiệt kế thịt giúp bạn an toàn khi ăn thịt chưa nấu chín hoặc bị cháy.

5. Bắt đầu với một bếp nướng không được làm sạch

Để giữ cho vỉ nướng của bạn luôn sạch sẽ, hãy làm theo các bước sau: Sau mỗi lần sử dụng, rửa sạch và tra dầu mỡ cho vỉ nướng. Làm sạch nó hàng năm, hoặc nhiều hơn, nếu bạn sử dụng nó nhiều. Đây không phải là một người cầu toàn. Một vỉ nướng sạch sẽ giúp nấu thức ăn trên đó dễ dàng hơn nhiều và mang lại hương vị thơm ngon hơn.

6. Quét sốt quá sớm

Khi thêm sốt, điều quan trọng là phải thận trọng. Nước sốt thịt nướng có thể khó sử dụng vì nó có thể khiến thực phẩm nhanh chóng bị cháy trên vỉ nướng. Thay vào đó, hãy sử dụng chà hoặc ướp với một ít đường trước khi nấu. Khi nướng gần xong, khoảng 10-15 phút cuối cùng của quá trình nấu, chuyển chế độ nướng sang vùng nhiệt gián tiếp. Điều này sẽ cho phép độ ẩm trong nước sốt bay hơi, tập trung hương vị của nó ở bên ngoài món nướng mà không bị cháy hoặc khét.